ไลฟ์คาสิโน » Spice boy เด็กหนุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล ปี 90s

Spice boy เด็กหนุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล ปี 90s

25 เมษายน 2021

233   0

Spice boy” เด็กหนุุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล” ยุคกลางทศวรรษที่ 90 นักฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเคยมีช่วงเวลาที่มันน่าสนใจมากๆครับเรื่องการเปลี่ยนถ่ายจากยุคสมัยโบราณก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของสมัยใหม่แล้วก็มีกลุ่มนักเตะกลุ่มหนึ่งถ้าเป็นแฟนบอล ลิเวอร์พูล อยู่แล้วน่าจะพอรู้จัก สไปซ์ บอยส์ นี่คือนักเตะผู้มีความเท่ แต่ว่าก่อนเกิด

Spice boy เด็กหนุุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล ปี 90s

Spice boy เด็กหนุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล

เรื่องราวเหล่านี้เราขอเกลิ่นให้ฟัง เริ่มต้น เกิดขึ้นในช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลง  เริ่มมีนักเตะต่างชาติเข้ามาสร้างสีสันมากขึ้น แต่ละคนก็เริ่มมีความเป็นหน้าตาให้สโมสรมากขึ้น ได้รับความสนใจจากสังคมและสื่อมากกว่า หรือเทียบเท่า super star ตัวอย่างอื่นอันนี้เราไม่ต้องไปหาเหตุผลอะไรมาคัดค้านนะครับ  เดิมทีก่อนยุค 90 มันก็จะขับเคลื่อนด้วยกลุ่มนักเตะ พละกำลังสูง วิ่งชนประทะ เข้าบอลรุนแรงมันเลยแบบดูเป็นเรื่องของกลุ่มคนที่ เดือดดาล ก้าวร้าว

Spice boy เด็กหนุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล

บางคนแฟนบอลทีมตัวเองยังใช้เรียกแบบนี้ออกมาอย่างชัดเจน โรคจิตแบ็คขาโหด วินนี่ โจน หรือจะใช้ตัวแทนสัญลักษณ์ของฟุตบอล ปลาย 80-90 แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงคำว่าทำอย่างที่บอกไปครับเริ่มมีตั้งแต่ต่างชาติเข้ามามากขึ้นเทคนิคที่ใช้ในสนามก็เริ่มดูแพรวพราวมากขึ้น มันแตกต่างกัน แต่ละท้องถิ่นเข้ามาสร้างความเกลียดชังในผลงานแล้วก็การแต่งตัวคอปกตั้งอย่างเท่เจ้าตัวเล็กพริกขี้หนู

ล้มล้างความคิดที่ว่าให้ตัวเล็กเล่นไม่ได้ส่งหน้าจัดการหมดเลยครับเทคนิคทักษะความสามารถเฉพาะตัวสวยงามมากๆเลี้ยวบอลติดเท้าผมยาวสลวยเป็นเอกลักษณ์ของเข้ามาแล้วเปลี่ยนวัฒนธรรมวิวัฒนาการให้กับนักเตะอังกฤษก้าวข้ามในเรื่องของภาพลักษณ์เดิมๆสู่ความแปลกใหม่และน่าจะพูดถึงกลุ่มนักเตะที่แบบเป็นหมู่คณะมีภาพลักษณ์ที่น่าสนใจมีความเท่ห์หรือนั่นคือ

กลุ่มดาวรุ่งของลิเวอร์พูลซึ่งประกอบ Robie Folwer Jamie Redknapp Steve Mcmanaman เป็นกลุ่ม ดาวรุ่งในยุค 90 ของ ลิเวอร์พูล

Spice boy เด็กหนุ่มนักเตะจากลิเวอร์พูล ปี 90s

ทำไมถึงเรียกว่า สไปซ์ บอยส์?

เหตุผลที่พวกเขาได้ฉายา “สไปซ์ บอยส์” นั่นก็เพราะว่าก่อนหน้านั้นไม่กี่ปีมีวงดนตรีเกิร์ลกรุ๊ปหญิงที่ชื่อว่า สไปซ์ เกิร์ลส์ (Spice Girls) เกิดขึ้น และวง ๆ นี้โด่งดังเหมือนพลุแตกจากซิงเกิลเปิดตัว Wannabe กับอัลบั้มแรก Spice ที่มียอดขายสูงระดับแผ่นเสียงแพลตินั่มหลายแผ่นการันตี ก่อนที่เด็กสาวเหล่านั้นจะกลายเป็นเซเลบริตีระดับประเทศ และระดับโลก ไปไหนมาไหนใครก็รู้จักและรอติดตามข่าวที่มักจะมีเรื่องราวต่าง ๆ ให้ติดตามเสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องเพลงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชีวิตนอกวงการอีกด้วย 

หนุ่มฮ็อตเหล่านี้ยังได้เกี่ยวพันกับสาวฮ็อตอีกด้วย อาจจะเป็นเพราะสื่อตั้งใจจะจับทั้งคู่โยงเข้าหากันเพื่อเป็นคู่จิ้นหรืออย่างไรก็ตาม ทว่าก็การรายงานว่า ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ออกเดทหรือคบหาดูใจกับ เอ็มม่า บันตัน 1 ในสมาชิกของ สไปซ์ เกิร์ลส์ ขณะที่คนอื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้า เพราะตัวของ แม็คมานามาน และ เจสัน แม็คเอเทียร์ ก็มีข่าวกับ เมล ซี สปอร์ตี้ สไปซ์ ด้วยเช่นกัน 

ในความแตกต่างด้านอาชีพแต่มีอะไรที่เหมือนกันมากมาย ทำให้ที่สุดแล้วกลุ่มหนุ่มฮ็อตจากลิเวอร์พูลโดนสื่อขนานนามว่า “สไปซ์ บอยส์” นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แม้จะดังและเป็นข่าวมากขนาดไหน แต่อาชีพหลักของพวกเขาคือนักฟุตบอล ถ้าเหล่า สไปซ์ บอยส์ โชว์ผลงานได้ดีซะอย่างคงไม่มีปัญหาอะไร ทว่าผลงานของลิเวอร์พูลในยุคเปลี่ยนถ่ายตอนนั้นไม่ได้ดีอย่างที่แฟนบอลหวัง

มีข้อเปรียบเทียบกับเหล่าดาวรุ่งของฝั่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในชุด คลาส ออฟ ’92 ที่ฝั่งปีศาจแดงทะยานถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก ขณะที่เหล่า “สไปซ์ บอยส์” หลาย ๆ คนไม่ได้มีผลงานในสนามที่น่าชื่นชมเท่ากับกลุ่มคลาส ออฟ ’92 แถมยังมีข่าวนอกสนามบ่อยครั้ง จนแฟนบอลอดคิดไม่ได้ว่าพวกเขาห่วงหล่อจนเกินไปรึเปล่า ? 

ลิเวอร์พูล ชุดนั้นเหมือนทีมที่มักไปตายน้ำตื้น กล่าวคือเกมไหนเล่นดีก็ได้ใจแฟน ๆ แบบสุด ๆ ทำเอาเสียงเพลง You’ll Never Walk Alone ดังลั่นแอนฟิลด์ ราวกับพวกเขากำลังจะครองโลก ทว่าปัญหาคือความสม่ำเสมอ จากสุดยอดเกมเพียงครั้งเดียว บางทีพวกเขาก็สะดุดแพ้ให้กับทีมล่าง ๆ จนแฟนบอลปรับอารมณ์ไม่ถูก 

ภาพมันชัดขึ้นอีกครั้งในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ ปี 1996 ที่ต้องวัดกันตรง ๆ กับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งก่อนแข่งนั้น ผู้เล่นของคู่ชิงฟุตบอลถ้วยรายการที่เก่าแก่ที่สุด มีธรรมเนียมจะต้องใส่สูทลงไปในสนามเวมบลีย์ ก่อนที่จะกลับเข้าไปเปลี่ยนเป็นชุดแข่งเพื่อชิงแชมป์กันอีกที 

ฝั่ง แมน ยูไนเต็ด มาในสูทชุดดำรองเท้าคัทชูหนังปกติดูมีระเบียบเรียบร้อย แต่ฝั่งของ ลิเวอร์พูล ที่ถูกเหมารวมว่าเป็น สไปซ์ บอยซ์ จัดเต็มจาก “อาร์มานี่” ที่รับหน้าที่จัดคอสตูมให้กับพวกเขา โดยมีทั้ง ชุดสูทสีขาว ที่สวมทับเสื้อเชิ้ตสีฟ้า ซึ่งตัดกันดีกับเน็คไทสีแดง เท่านั้นยังไม่พอยังมีดอกไม้สีฟ้ากลัดอยู่ตรงหน้าอก ขณะที เจมี่ เร้ดแน็ปป์ ทำให้เท่ไปอีกด้วยการสวมแว่นกันแดด 

แมทช์การแข่งขันก็จบลง ด้วยประตู สุดสวย ของ อิริค คันโทน่า 1-0 ตำนาน สไปซ์ บอยส์ ถูกปิดลงอย่างรวดเร็วจากความล้มเหลวในยุคของ รอย อีแวนส์ และการเข้ามาของ เชราร์ อุลลิเยร์ ก็ค่อยๆเปลี่ยนถ่าย กลุ่ม Spice Boyออกเข้าสู่ เจนใหม่ โดยมี ไมเคิล โอเว่น สตีเว่น เจอราร์ด เจมี่ คาราเกอร์

อย่างที่เค้าว่า สวยแต่รูป จูบไม่หอม หรืออาจจะเพราะ ด้วยความหล่อและดัง หรือ อาจจะเพราะ สื่อต่างๆ ทำให้ หลงละเลิง ไปกับช่วง วัยรุ่นที่ต้องหมั่นฝึกซ้อม เพราะอาชีพ นักฟุลบอล นั้นสั้นนัก

เพื่อน มีความคิดเห็นอย่างไร คอมเม้นแลกเปลี่ยนกับ Fullslot ได้นะครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

sagame sexygame dreamgame prettygaming ag-game slotxo live22 jokergame pggames dragoonsoft spadegaming gamatron amabe ambpoker